Phật di lặc mang lại ý nghĩa gì cho gia chủ?
Người đăng : botrang | Ngày đăng : 24/09/2018 | Lượt xem : 6

Phật Di Lặc là một hình ảnh quá quen thuộc trong tâm linh người Việt với khuôn mặt hiền từ cùng nụ cười sảng khoái và rất yêu thích trẻ con. Hình ảnh Phật Di Lặc cũng có trong nhiều ấn phẩm về phật giáo. Ngài là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và sung túc do đó rất nhiều gia đình ưa chuộng thờ tượng Phật trong nhà mong cầu sự may mắn, tốt lành. Đây là một lựa chọn hoàn hảo làm quà tân gia, quà tặng dịp đặc biệt cho người thân.

tuong-ong-phat-di-lac-bap-cai-1

Hình dáng tượng Phật di lặc

- Tượng Phật có thiết kế màu xanh ngọc đẹp mắt, hình dáng mập mạp và khuôn mặt phúc hậu; Phật gây ấn tượng bởi nụ cười sảng khoái giúp xua tan mọi phiền lo của nhân gian. Phật ngồi rất thoải mái, trên cổ đeo chuỗi hạt có gắn ngọc quý. Tay phải của Phật cầm bắp cải - là một biểu tượng của tài lộc.

- Tay trái chạm vào con cóc thiềm thừ ngậm tiền đang ngồi trên đống tiền vàng chất cao - thiềm thừ cũng là một linh vật quý và cũng mang ý nghĩa vượng tài. Do đó Phật di lặc mang đến lộc tài dồi dào và cho gia chủ cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

- Phật ngự trên bệ đỡ cao có chạm trổ nhiều hình dáng độc đáo, bên ngoài phủ lớp sơn gỗ bóng loáng mang đến vẻ đẹp trang trọng. Ở mặt trước là 4 chữ tiếng Hoa màu vàng: Tâm an tài đến - ngụ ý tâm hồn an lạc, vui vẻ thì may mắn, tài vận sẽ tự khắc tìm đến. Đừng quá đố kỵ, ganh ghét và tranh giành thì lộc tài không được lâu bền.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mèo thần tài may mắn hàng chuẩn Nhật

tuong-ong-phat-di-lac-bap-cai-2

Cách trưng bày tượng Phật

- Đặt tượng tại vị trí trang trọng trong phòng khách và nhìn thẳng ra cửa chính. Phật sẽ mang đến nguồn phúc khí mạnh mẽ và xua đi những vận hạn của gia chủ.

- Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, chân cầu thang vì sẽ mất đi hiệu quả phong thủy.

- Để thể hiện lòng kính Phật, bạn nên thường xuyên lau chùi bụi bám trên tượng.

- Nếu bạn muốn đảm bảo hơn có thể tìm hiểu về cung tài lộc hoặc hướng phù hợp với bản thân để đặt tượng Phật.

tuong-ong-phat-di-lac-bap-cai-3

Món quà quý giá dành tặng bạn bè, người thân

Ngoài ý nghĩa phong thủy thì với lòng thành kính hướng về Phật thì khi bạn mang tượng làm quà tặng cho người thân trong dịp tân gia, khai trương... người nhận sẽ rất quý trọng. Phật giáo thường xem tiền tài là vật ngoài thân do đó cái quan trọng nhất là sự yên ổn trong tâm, tâm bình khí hòa, sống thiện lương thì tự nhiên người đó sẽ gặp nhiều may mắn. Tặng tượng Phật thay cho lời cầu chúc thịnh vượng, an vui là lựa chọn hoàn hảo nhất.

>>>Gợi ý xem thêm: Quà khai trương độc đáo - ý nghĩa


Khu vực quảng cáo